พออายุเข้าสู่เลข 3 อะไรๆ ก็ไม่เหมือนเดิม ทั้งผิวที่แห้งขึ้น ไม่กระจ่างใส เริ่มมีริ้วรอยตามผิวหน้า ตีนกาเริ่มถามหา สาวๆ โดยเฉพาะเรื่องของผิวพรรณ ความสวยความงามนั่นเอง อย่างไรก็ตาม สำหรับสาวๆ วัย 30 ที่กำลังน่าข่มขืนและยังเป็นวัยที่ไม่เจอปัญหาผิวมากนัก และสามารถที่จะชะลอไม่ให้ปัญหาผิวมากร้ำกรายได้อีกนานเลยทีเดียว ด้วยการใช้วิธีดูแลผิวอย่างครบวงจร ดังต่อไปนี้ค่ะ

1.งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล และการสูบบุหรี่ เพราะว่าเจ้าตัวร้ายสองตัวนี้ เป็นตัวการทำร้ายผิวของคุณโดยตรง โดยเฉพาะบุหรี่ ที่เต็มไปด้วยสารพิษนั้นจะทำให้ผิวของคุณดูหมองคล้ำ ไม่สดใส และเหี่ยวก่อนวัยแท้จริงได้อย่างไม่ยาก ดังนั้นใครที่เป็นสิงห์อมควัน หรือนักดื่มนักดริ๊งค์อยู่ เลิกซะแล้วจะเห็นความต่างของผิวพรรณที่สวยขึ้นของตัวคุณเอง

2.เอาชนะริ้วรอย ด้วยครีมที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปัญหาใหญ่ที่มาพร้อมกับสาววัย 30 ก็คือ เรื่องของริ้วรอย เพราะหลังจากอายุ 25 ปี คอลลาเจนในชั้นผิวก็จะสร้างเองได้น้อยลง แต่ไม่ได้หมายความว่าให้ไปหาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนนะ เพราะว่าคอลลาเจนมีโมเลกุลที่ใหญ่มาก ไม่สามารถแทรกเข้าชั้นผิวได้อย่างแน่นอน แต่ควรมองหาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมทำหน้าที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ตัวอย่างเช่น Ascorbyl Tetraisopalmitate หรือ วิตามิน C นั่นเอง

3.เลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย ดีต่อผิว โดยเฉพาะอาหาร ที่มีวิตามินซี และวิตามินอี ตลอดจนสารต้านอนุมูลอิสระในผักและผลไม้ นอกจากนั้นสาวๆ ควรงดอาหารประเภททอดๆ มันๆ อาหารรสจัดด้วยนะคะ เพราะอาหารดังกล่าวนั้นจะเป็นตัวการทำร้ายทั้งผิว และหุ่นของคุณได้นั่นเองค่ะ

4.หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ เพราะการออกกำลังกายนั้นจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ยิ่งกว่าให้สามีเล่นเสียวบทข่มขืน นอกจากนั้นร่างกายจะมีการขับของเสียในร่างกายออกมาพร้อมกับเหงื่อในระหว่างการออกกำลังกายนี่เอง ดังนั้นหากสาวๆ ออกกำลังกายเป็นประจำ จะสังเกตได้เลยว่าผิวพรรณสดใสขึ้นค่ะ

5.ลดความเครียดลงบ้าง เรารู้ว่าสาวๆ วัยนี้มีเรื่องให้คิด ให้เครียดเยอะ แต่ถ้าเราเครียดมากๆ ผิวก็จะเครียดตาม เพราะความเครียดจะกระตุ้นให้ร่างกายเราปล่อยฮอร์โมน และสารเคมีอย่างเช่น Cortisol ออกมาในกระแสเลือด ส่งผลให้การทำงานของผิวผิดปกติ ฉะนั้น ปล่อยวางบ้าง ใช้ชีวิตให้มีความสุข ยังไงทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ ลองให้สามีรับบทข่มขืนจะได้เพิ่มความสุข นอกจากผิวจะสวยแล้วสุขภาพจิตก็จะดีด้วย

6.อย่าลืมครีมกันแดด สำหรับผิวของสาวๆ วัย 30 อัพนั้นจะเป็นผิวที่เริ่มมีปัญหาบอบบาง แพ้ง่าย โดยเฉพาะกับแสงแดดจัดๆ อย่างแดดในบ้านเรา ดังนั้นไอเท็มที่ไม่ควรห่างกายเลยก็คือครีมกันแดด ชนิดที่ไม่ทำให้ผิวเกิดความเหนอะหนะจนเกินไป และควรทาครีมดังกล่าวนี้ทุกครั้งหากต้องออกไปเผชิญหน้ากับแสงแดด จะเป็นเกราะป้องกันปัญหาผิวของคุณได้อย่างดีอีกทางหนึ่งค่ะ

7.หมั่นสครับผิวเป็นประจำ เพราะการสครับผิวนั้นจะทำให้ผิวที่มีริ้วรอย และความหมองคล้ำต่างๆ ที่เริ่มจะมีให้เห็นกันบ้างแล้วสำหรับผิวของสาวๆ วัย 30 อัพ นั้นหลุดออกไปได้ง่าย อีกทั้งยัช่วยทำให้ผิวนุ่มเนียนขึ้นได้อีกด้วย สำหรับสูตรการทำสครับผิว แนะนำว่าควรเป็นสูตรธรรมชาติ ที่อ่อนโยนต่อผิว เช่นสูตรที่มีส่วนผสมของน้ำนม และน้ำผึ้งจะดีที่สุดค่ะ

Refer:

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *